Chuyên giải pháp Marketing online Bất động sản LENDO
Kiến thức Marekting Online Bất động sản Kiến thức tối ưu website Bất động Tin tức Marketing online Bất động sản

Xây dựng chiến lược SEO website bất động sản lên top (Phần 1)

len ke hoach seo website bds

Khi website đang là xu hướng chính của các sale bds. Việc tạo một web bất động sản càng trở nên dễ dàng hơn. Nhưng làm như thế nào để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng từ web mới là quan trọng. Vì thế, bạn cần phải xây dựng một chiến lược SEO web. Dưới đây là cách để xây dựng chiến lược SEO website bất động sản lên top nhanh chóng, đơn giản.

xay dung chien luoc seo website bat dong sanKhi Google vẫn là công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả. Ngoài việc chạy quảng cáo adword, seo vẫn có nhiều sự xuất hiện trên Google. Thông thường, có khoảng 3-4 quảng cáo ads xuất hiện đầu tiên, tiếp theo sẽ là 10 thứ hạng của SEO.

Xây dựng chiến lược SEO website bất động sản

Để web bất động sản lên top không hề đơn giản. Bạn cần phải kết hợp rất nhiều yếu tố như: thiết kế website, lên kế hoạch, lên nội dung cho web, backlink. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để website bất động sản lên top nhanh chóng.

Thiết kế website

Tưởng chừng thiết kế web chỉ cần lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế là được. Nếu bạn có suy nghĩ đó thì đã sai lầm. Bạn nên tìm hiểu kỹ về website bất động sản trước khi tìm một đơn vị thiết kế. Vì vậy, để chọn một đơn vị thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, uy tín cần chú ý các điểm sau.

Lựa chọn tên miền

Không phải lựa chọn tên miền nào cũng được. Không phải tên miền nào đắt tiền cũng tương tác cao. Không phải tền miền nào nào ngắn là không tốt. Không phải tên miền dài là đẹp. Bạn đang làm trong lĩnh vực bất động sản, việc lựa chọn tên miền phải phụ thuộc vào dự án mình làm.

Khi làm một dự án nào đó, hãy lựa chọn tên miền trùng hoặc có nghĩa tương đương với dự án đang muốn bán. Tên miền nên lựa chọn các tên ngắn gọn nhưng phù hợp với dự án, mục đích mà mình hướng tới. Khi đó, web của bạn được đánh giá cao hơn khi có tên miền ấn tượng, ý nghĩa phù hợp với dự án. Vì vậy, bạn cần lựa chọn tên miền phù hợp để xây dựng chiến lược seo website bất động sản lên top nhanh chóng.

lua chon ten mien trong thiet ke websiteBố cục website

Không phải là lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, văn học,…Các website bất động sản không nên thiết kế theo phong cách lòe loẹt. Đấy là một trong những vấn đề mà khách hàng hay các nhân viên kỹ thuật nên biết để tư vấn cho khách hàng.

Website bất động sản cần phải được thiết kế đơn giản nhất. Bố cụ đơn giản, dễ nhìn khi khách hàng truy cập vào web. Các Menu cần phải được điều hướng dễ nhìn nhất. Bố cục phải được thiết kế đầy đủ các tiêu chí cần có một website bất động sản. Các thông tin từ menu phải được trỏ ra trang thông tin nhanh nhất. Điều hướng khách hàng đến mục đích mình nhắm tới dễ dàng.

bo cuc website trong thiet ke webTốc độ load trang

Là một trong những yếu tố ảnh hưởng trong xây dựng chiến lược seo website bất động sản đem lại hiệu quả cao. Để tốc độ load trang nhanh, bạn cần chú ý tới các vấn đề như:

  • Máy chủ: Bạn nên lựa chọn những máy chủ có cấu hình cao. Nên đặt những máy chủ trong nước thay bằng nước ngoài.
  • Mã nguồn website: Là yếu tố ảnh hưởng lớn tới tốc độ load trang nhanh hay chậm. Bạn nên lựa chọn các mã nguồn thông dụng, giao diện được thiết kế đơn giản như wordpress. Chức năng trên web càng để ít càng tốt, không nên dùng nhiều thứ phức tạp. Cái nào không cần thiết bạn nên xóa bỏ để tốc độ web nhanh hơn.
  • Bạn nên nén CSS, nén JS- Java Script và nén hình ảnh.

Khi tốc độ load trang nhanh, khách hàng vào web sẽ tìm hiểu thông tin dễ dàng, cảm giác thoải mái khi vào web. Nếu một web được đánh giá tốc độ load nhanh thì khách hàng chỉ cần đợi mất 3-5s. Ngược lại, nếu web bạn tốc độ load trang quá lâu, khách hàng mất đợi rất lâu. Tốn thời gian, tạo cảm giác chán và lần sau sẽ không vào web bạn. Vì thế, tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thấp, web của bạn tụt dốc nhanh chóng.

Tính tương thích với các thiết bị

Khi điện thoại thông minh, ipad luôn là các thiết bị cặp kè bên người dùng. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm thông tin khách hàng không biết sẽ vào lúc nào. Chỉ cần khách hàng muốn, khách hàng có nhu cầu sẽ tìm bất cứ lúc nào, thời gian nào rảnh bằng thiết bị thông minh. Vì vậy, thiết kế website cho bất động sản nói riêng, các lĩnh vực khác nói chung cần phải tương thích với mọi thiết bị.

tinh tuong thich thiet ke website bat dong sanĐể tốc độ load trang nhanh cho người sử dụng, bạn cần phải sử dụng thiết kế responsive. Responsive hoạt động bằng cách thông qua CSS, để trình duyệt, cải thiện các yếu tố cần thiết của trang.

>>>Xem thêm: Cách chọn đơn vị thiết kế website bất động sản uy tín

Tích hợp đầy đủ tính năng

Không những web cần đơn giản, tên miền chuẩn, tốc độ load trang nhanh, tương thích với các thiết bị. Website cũng cần phải tích hợp đầy đủ các tính năng mà khách hàng cần. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng chiến lược SEO website bất động sản lên top hiệu quả.

Các tính năng một web bất động sản cần có thêm như: popup form, nhận báo giá, số điện thoại. Mặc dù là những tính năng phụ nhưng các yếu tố này ảnh hưởng lớn tới tỉ lệ chốt khách hàng cao. Khi khách hàng vào web, nếu khác có nhu cầu sẽ gọi ngay hoặc để lại thông tin liên hệ nếu đang bận. Nếu web không có các yếu tố trên, khách có nhu cầu sẽ không biết gọi ở đâu, để thông tin liên lạc chỗ nào. Vì vậy, bạn cần phải có đầy đủ các thông tin trên để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng.

Lên kế hoạch

Để có được một chiến lược seo web bất động sản hiệu quả hơn. Bạn cần phải lên một kế hoạch hoàn chỉnh để web lên top nhanh chóng. Để lên được một kế hoạch, bạn cần chú ý các yếu tố sau.

Phân tích đối thủ

Là yếu tố hàng đầu trước khi lên kế hoạch. Là yếu tố để biết cần bao nhiêu bài, bao nhiêu link để vượt mặt đối thủ. Là yếu tố để web của bạn lên top nhanh hay chậm, có lên top hay không. Vì thế, bạn cần phải phân tích đối thủ một cách cẩn thận, tỉ mỉ để lên kế hoạch hoàn chỉnh.

Để phân tích được đối thủ, bạn nên sử dụng công cụ ahrefs hoặc seoquake để kiểm tra web đối thủ. Khi sử dụng seoquake, bạn sẽ biết phân tích được đối thủ đang thiếu các yếu tố chuẩn seo của web thông qua  DIAGNOSIS. Ngoài ra, bạn sẽ biết được các Internal- link nội bộ và External- liên kết ngoài. Từ đó, bạn có thể đưa ra một kế hoạch hoàn chỉnh hơn bao giờ hết. Đối với Ahrefs, bạn cũng kiểm tra được link nội bộ, link mở rộng. Độ tin tưởng web được đánh giá, số bài web có. Đây là 2 công cụ phân tích website đối thủ được đánh giá cao với các seoer. Đây là lưu ý trong cách seo web bất động sản lên top nhanh chóng.

phan tich doi thu canh tranh trong seo website bdsLên từ khóa

Từ khóa chính là đòn bẩy để bạn lên nội dung dễ dang hơn. Nhưng trước đó, bạn nên phân tích từ khóa dự án mà bạn muốn lên. Và lên kế hoạch xây dựng từ khóa bằng cách nào. Dưới đây là câu trả lời để bạn thấy được lên từ khóa đơn giản và lợi ích của việc lên kế hoạch xây dựng từ khóa trước khi lên nội dung.

Để lên kế hoạch từ khóa, bạn nên sử dụng các công cụ như Google Adwords, gợi ý Google, Ahrefs, Keywords io. Đây là 4 công cụ phân tích từ khóa đối thủ hiệu quả nhất cho các SEOER. Bạn cần phải phân tích từ khóa kỹ lưỡng, để tạo ra bộ từ khóa gần nhất với nhu cầu tìm kiếm khách hàng. Đây là yêu cầu tiếp theo trong xây dựng chiến lược seo website bất động sản lên top.

>>>> Tham khảo: Các chức năng cần thiết khi thiết kế website bất động sản

Dự kiến thời gian, công việc

Sau khi phân tích đối thủ, lên kế hoạch từ khóa xong bạn lên dự kiến thời gian, công việc cần phải thực hiện. Một khi có bộ từ khóa, phân tích đối thủ thì lên kế hoạch dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần dự các từ khóa, lên nội dung cho web, các nội dung cần có của web.

Biết được đối thủ mạnh tối ưu onpage hay offpage web bất động sản. Bạn sẽ biết mình cần đẩy mạnh cái nào để vượt mặt đối thủ. Từ đó, bạn đưa ra kế hoạch làm việc từng tuần, từng tháng. Dự kiến mỗi ngày cần viết bao nhiêu bài, đi bao nhiêu link. Dự kiến thời gian lên top cho website. Vì vậy, khi web bị lỗi, hoặc lên top không đúng dự kiến ban đầu. Bạn sẽ biết được lỗi nằm ở đâu, đưa ra được phương hướng giải quyết nhanh chóng.

len ke hoach seo website bdsĐây là một trong những yếu tố đầu tiên trong xây dựng chiến lược SEO website bất động sản lên top hiệu quả. Để hiểu thêm các vấn đề quyết định tiếp theo, bạn nên theo dõi chiến lược xây dựng seo web bds trong bài tiếp theo tại Lendo.

Bài viết liên quan

TUYỂN DỤNG CỘNG TÁC VIÊN TELESALE

ducthanh

Dự án bất động sản nào nên chạy quảng cáo Google Adwords

ducthanh

Cách tối ưu nội dung website bất động sản 1 dự án chuẩn SEO Google

ducthanh

2 bình luận

Để lại bình luận

NHẬN BÁO GIÁ

Vui lòng điền chính xác SĐT, Email để nhận NGAY thông tin từ LENDO!  

X
NHẬN BÁO GIÁ
096.166.3235